Những câu chuyện bên bàn nhậu của cánh mày râu

Nếu như nói đến chuyện đi nhậu, cánh đàn ông có cả trăm nghìn lý do, thì trên bàn nhậu, họ cũng có đến một nghìn lẻ một những câu chuyện để nói, thậm chí có những chuyện nói đi nói lại đến cả chục lần mà vẫn “hot”...

Một nghìn lẻ một chuyện để... nói

Nói đến việc đi nhậu, rất nhiều bà vợ thắc mắc: tại sao họ có thể nhậu nhiều đến thế. Ngày nào cũng nhậu, cứ tan sở là nhậu, nhậu đến say xỉn mới về nhà, hoặc ít thì đầu óc cũng lâng lâng. Ông nào kiềm chế hơn thì tuần cũng phải đôi ba lần thở ra rượu.

Mà một khi đã nhậu, họ không thể ngồi chốc lát, chí ít cũng phải vài tiếng đồng hồ, còn nhiều hơn thì vô vàn, có khi cả ngày, cả tối thậm chí là kéo dài cho đến tận hôm sau.

Đàn ông có đủ thứ chuyện để nói

“Vậy thì họ nói chuyện gì trong suốt những thời gian đó, bởi từ trước tới nay, ai cũng bảo, chỉ đàn bà mới nhiều chuyện để buôn bán chứ làm gì có ai nói đàn ông nhiều chuyện?” - một bà vợ khác thắc mắc.

“Xin thưa, một khi đã ngồi vào bàn nhậu thì bất cứ chuyện gì cũng có thể trở thành một đề tài nóng hổi để các anh em đưa ra bàn tán. Từ chuyện chính trị, chuyện giá vàng, giá xăng, giá bất động sản lên xuống đến những dự án nghìn đô, rồi lại quay trở lại chuyện cơ quan đang có gì biến động... Chuyện cô nhân viên mới vào, chân dài thì có dài nhưng cong lại còn hay mặc váy ngắn, hay chuyện cô này trông ngon còn cô kia ngực khủng...” - Anh Huy - một dân nhậu chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại phòng kinh doanh của một công ty chuyên bán hàng nội thất bật mí.

Cứ rượu vào là lời ra

Trong cuộc nhậu, ngay cả những câu chuyện thầm kín như sinh hoạt vợ chồng bao nhiêu lần trong tuần, hay chuyện ông này có bồ chân dài, ông kia có bồ chân ngắn cũng được các anh em mang ra bàn tán một cách sôi nổi. Bởi rượu vào thì lời ra, rượu càng nhiều thì những câu chuyện vụn vặt lại càng nhiều.

Có nhóm nhậu, ngồi suốt 3 tiếng đồng hồ ở một quán bia cỏ trên phố Minh Khai (Hà Nội) mà câu chuyện chỉ xoay quanh cô giúp việc. Nào là, “vợ mình tự nhiên rước đâu về con bé giúp việc xấu thế, đã vậy lại còn hay nhõng nhẽo với mình, làm thì lười thôi rồi, sểnh ra là tót lên phòng xem phim, ăn quà thì như mỏ khoét. Thế mà động tí là giận dỗi đòi nghỉ việc...”. Một ông khác thì lại than thở: “Osin nhà mình thì vừa già vừa khó tính, thế mà 2 vợ chồng vẫn phải chiều như mẹ, thậm chí mình đi đâu cũng phải báo cáo báo mèo...”.

Trong khi đó, ở bàn bên cạnh, một nhóm nhậu 5, 6 người lại liên tục cười nói, và chúc tụng ầm ĩ chỉ vì 1 ông trong nhóm “quá thông minh” nên đã lừa được cho vợ đi ăn giỗ bà cô họ, còn mình thì ra đây lai rai với anh em. Đến lúc câu chuyện này lắng xuống thì một ông khác lại khởi xướng ra vụ thi uống bia xem ông nào uống được liền một lúc nhiều bia nhất. Thế là lại rôm rả, bia được gọi ra xếp đầy bàn, ông nào ông ấy thi nhau uống ừng ực. Lúc xem kết quả thì lại bắt đầu bàn tán, nào là ông này uống kém quá, ông kia phong độ thất thường. Rồi lý do vì sao lại thất thường cũng được các ông mang ra để phân tích, bàn tán, trêu đùa... Mà nếu kể chi tiết ra thì có khi cả chục trang giấy cũng không ghi hết chuyện mà cánh đàn ông nói với nhau trong cuộc nhậu.

Ấy thế nhưng, chỉ cần hôm sau gặp lại, họ lại có trăm nghìn những câu chuyện không đầu không cuối khác mang ra để bàn tán đủ cho cả cuộc nhậu rôm rả, mặc kệ cho các bà vợ cứ ở nhà mà thắc mắc: “Chuyện ở đâu mà nhiều thế?”.