Hướng Dẫn Làm Món Thịt Ba Ba Nấu Gà

Ba Ba và thịt Gà là 2 loại thịt có hàm lượng dinh dưỡng cao lại là loại thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon miệng. Hôm nay Ba Ba Ông Bằng sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Thịt Gà Ba Ba để bổ xung dinh dưỡng và thay đổi khẩu vị cho các bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 con Ba Ba độ 500g-600g
– 10g hoài sơn
– 10g cẩu kỷ tử
– 1/2 con gà già
– 200g thịt nạc heo
– 2 lát gừng
Cách làm:
– Ba Ba sau khi làm sạch các bạn dùng gừng giã nhỏ pha với vài thìa rượu trắng sau đó cho hỗn hợp này vào xóc với Ba Ba sau đó xả lại nước lạnh để ráo.
– Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn thịt heo cắt miếng
– Dùng nồi nấu sôi 1L nước cho Ba Ba, thịt heo, gà đun chín vớt ra tô, sau đó cho vào nồi 3L nước nấu sôi, khi nước sôi ta thả hết tất cả nguyên liệu vào nấu chung đun ở mức lửa nhỏ khoảng 2 giờ là được khi nấu xong nêm lại muối hạt nêm cho vừa ăn.

Thịt Ba Ba Nấu Gà

Như vậy là các bạn đã có một bát Ba Ba Thịt Gà rất ngon và bổ dưỡng.