Cách nấu món Cháo Ba Ba Ngon

 Một trong những món ăn ngon đồng thời cũng là bài thuốc bổ dưỡng quý, dễ làm, là cháo Ba Ba.

 Nguyên Liệu :

Ba Ba khoảng 150 - 200g

40g đậu đỏ, 100 hạt sen 

4 quả táo tầu

Gia vị vừa đủ

Cách Làm:

Bước 1:

- Sơ chế Ba Ba cẩn thận

- Ướp Ba Ba với các gia vị.

Bước 2 :

Cho Ba Ba lên nấu, hầm cùng đậu, hạt sen, táo. Hầm lâu trên bếp nhỏ lửa cho đến khi các vị nhừ thành cháo

Công Dụng:

Cháo này có tác dụng tốt đối với những người sức khoẻ suy nhược, hồi hộp mất ngủ, di mộng tinh, làm giảm đau trong các bệnh đau nhức xương, tê thấp.

Thịt Ba Ba ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng như vậy, nhưng phải là thịt những con còn sống khoẻ mạnh, nếu ăn phải thịt những con Ba Ba bị chết hoặc đã ươn sẽ có hại cho sức khoẻ, thậm chí còn có nguy cơ bị ngộ độc rất nguy hiểm.