3 món ăn làm từ thịt Ba Ba bạn không nên bỏ qua

Thịt Baba có tính bình, dùng làm thức ăn có thể chữa các bệnh rong kinh, nam giới yếu thận, bị di tinh, tăng cường sinh lực…
Theo y học cổ truyền, thịt Baba vị ngọt, tính bình, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, có thể chữa các bệnh rong kinh, ra nhiều huyết, nam giới yếu thận, bị di tinh, mộng tinh, tăng cường sinh lực.

Nhà hàng Ba Ba Ông Bằng xin giới thiệu với các bạn 3 món ăn ngon được làm từ thịt Ba Ba rất đặc biệt và bổ dưỡng:

                                   3 món ăn chế biến từ Ba Ba
 

1.Baba nấu chuối xanh, đậu phụ:

Nguyên liệu:

- Ba ba 1 con khoảng 1,5kg,

- Đậu phụ 500g,

- Chuối xanh 5 quả, tía tô, hành, gia vị, nước mẻ, nước đủ dùng.

Chế biến:

Ba ba rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng, rán chín vàng. Chuối xanh bỏ vỏ, xắt miếng, ngâm nước.Hầm ba ba nhỏ lửa đến khi chín mềm là dùng được. Cho đậu và chuối vào xào chín. Sau đó đổ chuối đậu, nước mẻ vào nồi thịt ba ba, đun sôi là ăn được.

2.Baba xào rượu vang:  

Nguyên liệu 

- Baba 1 con,

- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ 100g,

- Xương lợn 500g, hành, tía tô, lá lốt, mẻ, gừng, gia vị, đường, rượu vang đủ dùng.

Cách nấu:

Xương lợn rửa sạch, ninh nhừ để làm nước dùng. Ba ba rửa sạch, chặt miếng.Phi thơm hành tỏi rồi cho ba ba vào rang cháy cạnh, nêm gia vị, đường và đổ một ít rượu vang, nước dùng từ xương lợn vào đun nhỏ lửa đến khi thịt ba ba chín mềm bắc xuống, dùng nóng.

  3.Baba hấp đông trùng hạ thảo:

Nguyên liệu:

- Ba ba 1,2kg,

- Đông trùng hạ thảo 10g,

- Rượu trắng 20g, gia vị, hành, tỏi đủ dùng.

Cách nấu:

Ba ba làm sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm, rửa sạch. Cho các thứ trên vào nồi hấp chín là được. Nên ăn trong vòng 7 ngày. Món ăn trị chứng di tinh, huyết trắng ra nhiều.