3 bài thuốc quý từ Ba Ba chữa bệnh viêm gan virút mạn tính

Viêm gan virut mạn tính là một bệnh truyền nhiễm do virut viêm gan gây nên thường xuất hiện bệnh lý khác nhau về mức độ nặng, nhẹ, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh và thời gian mắc bệnh có thể ngắn, dài khác nhau. Thông thường có thể chia ra thành hai nhóm virút mãn tính là: Viêm gan dạng kéo dài mạn tính, Viêm gan dạng hoạt động mạn tính.

Thực tế điều trị bằng món ăn từ động vật chữa viêm gan virut mạn tính có thể chia thành 2 nhóm thức ăn đó là: Món ăn từ động vật chữa viêm gan virut mạn tính và món ăn từ động vật chữa viêm gan virút mạn tính có thể kèm theo những bệnh lý khác.

Bệnh viêm gan virút là ngoài gan sưng to, thùy gan cứng, còn kèm theo tỳ cũng xưng to

Đặc điểm của bệnh viêm gan virút là ngoài gan sưng to, thùy gan cứng, còn kèm theo tỳ cũng xưng to, da cũng có thể nổi các nốt đen, lợi đôi khi chảy máu, thường thì chân bị phù, có khi tóc, lông rụng nhiều, chức năng gan kém, ăn khó tiêu hay đầy bụng, không muốn ăn, Người bị bệnh gan virút mạn tính cần ăn rau quả tuwơi, dễ tiêu hóa nhiều vitamin và khoáng chất, chỉ ăn thịt lợn nạc, cá...vừa đủ. Căn cứ vào mức độ bệnh lý của từng người mà điều chỉnh và chọn thức ăn cho phù hợp.

Ngoài chức năng điều trị, món ăn từ động vật còn cung cấp dinh dưỡng có đủ khả năng đề kháng chống lại bệnh.

1: Món ăn từ động vật chữa viêm gan virút mạn tính:

Nguyên liệu:

-     Thịt Ba Ba: 100g

-     Đan Sâm: 6g

-     Đào nhân: 6g

-     Gừng tươi: 5g

-     Hành tươi: 10g

-     Rượu trắng: 20ml

-     Muối ăn vừa đủ.

Cách làm:

Thịt Ba Ba làm sạch, chặt miếng vừa, ướp muối ăn để 30p đem dùng. Đa sâm thái nhỏ, đào nhân giã nhỏ, gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ, hành tươi bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

Tất cả cho vào bát to, đổ rượu trắng vào thịt Ba Ba, đem hầm cách thủy. Khi chín cho người bệnh ăn một lần trong ngày vào lúc đói, khi thức ăn còn nóng, cần ăn liền 9 ngày.

Bài 2:

Nguyên liệu:

-         Thịt Ba Ba: 150g

-         Mạch môn: 12g

-         Đậu đen: 50g

-         Gừng tươi: 5g

-         Hành tươi: 10g

-         Muối ăn vừa đủ.

Cách làm:

Thịt Ba Ba làm sạch, chặt miếng vừa, ướp muối ăn để 30p đem dùng. Mạch môn lỏ lõi rửa sạch giã giập. Đậu đen vo sạch cho vào nồi cùng mạch môn, thêm nước vừa đủ rồi đun nhỏ lửa cho nhừ.

Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ cho vào thịt Ba Ba trộn đều, hành tươi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 3cm.

Đậu đen ninh gần nhừ cho thịt Ba Ba vào đảo đều đun tiếp, khi thịt Ba Ba chín nhừ cho hành vào quấy đều là được. Cho người bệnh ăn một lần trong ngày vào lúc đói. Khi thức ăn còn nóng cần ăn trong 9 ngày.

Bài 3:

Nguyên liệu:

-         Thịt Ba Ba: 200g

-         Rễ cây dâu: 10g

-         Rễ cỏ tranh: 30g

-         Gừng tươi: 5g

-         Hành tươi: 10g

-         Rượu trắng: 10ml

-         Muối ăn vừa đủ

Cách làm:

Thịt Ba Ba rửa sạch, nhúng qua nước sôi, sau đó rửa lại cho sạch, chặt miếng vừa ướp muối ăn và rượu sau 30p đem dùng.

Rễ dâu bỏ lõi, cạo bỏ vỏ ngoài chỉ lấy phần vỏ rễ trắng rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, giã giập

Rễ cỏ tranh sửa sạch, cắt khúc dài 3cm gĩa giập

Cho túi cỏ tranh và túi rễ dâu vào túi vải mỏng buộc kín miệng.

Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ, cho thịt Ba Ba vào trộn đều, hành tươi bỏ rễ, rửa sạch thái khúc nhỏ 3cm. Cho thịt Ba Ba vào bát to, để túi thuốc len trên, hấp cách thủy.

Khi thịt Ba Ba chín vớt bỏ túi thuốc, cho hành vào đảo nhẹ là được. Cho người bệnh ăn một lần trong ngày vào lúc đói, khi thức ăn còn nóng, cần ăn liên 9 ngày.